Gốc > Sưu tầm bài viết về trường >

Nguyễn Phạm Sơn Tùng và niềm đam mê văn nghệ

Đam mê ca hát và dàn dựng các tiết mục văn nghệ, Nguyễn Phạm Sơn Tùng (giáo viên Trường THCS Tân Phong, huyện Cai Lậy) khá "có duyên" với các giải thưởng trong phong trào văn nghệ do ngành tổ chức.

Tốt nghiệp khoa Sư phạm âm nhạc Trường Cao đẳng Sư phạm TP. Hồ Chí Minh năm 2005, Tùng có hai năm công tác ở Trường THCS Hậu Thành (huyện Cái Bè) trước khi về nhận công tác tại Trường THCS Tân Phong. Mê văn nghệ từ lúc còn tham gia sinh hoạt Đoàn ở trường phổ thông, được nhà trường tạo điều kiện, Tùng phát huy tốt năng khiếu của mình.

Vừa dạy học, Tùng vừa tham gia các phong trào văn nghệ do Công đoàn ngành và Đoàn Thanh niên tổ chức. Tuy chưa tham gia học biên đạo múa nhưng anh đã dàn dựng thành công nhiều chương trình tại các hội thi, hội diễn của ngành. Tùng chia sẻ: "Thấy các chương trình được biểu diễn thành công trên sân khấu và được khán giả vỗ tay tán thưởng, tôi rất vui vì sản phẩm của mình được nhiều người công nhận và yêu thích". Hai năm liền, Trường THCS Tân Phong đạt giải nhì toàn đoàn Hội diễn văn nghệ của ngành giáo dục huyện. Cá nhân Tùng cũng đạt nhiều giải thưởng tại các hội thi và gần đây nhất là giải nhất toàn diện tại hội thi "Cán bộ công đoàn giỏi" cấp tỉnh lần thứ IV. Tùng còn là một MC có duyên ở nhiều chương trình giao lưu, sinh hoạt văn nghệ, hội thi của các cơ quan, đơn vị; một Chủ tịch Công đoàn trẻ, năng động và nhiệt tình với công việc. Năm học 2010 - 2011, Trường THCS Tân Phong là đơn vị đầu tiên của huyện thực hiện mô hình "Nam giới điểm 10" - mô hình góp phần bình đẳng giới, khuyến khích nam giới chia sẻ công việc gia đình với vợ con và tham gia các hoạt động Công đoàn.

Niềm động viên lớn nhất đối với Tùng là sự hăng hái, nhiệt tình tập luyện và hỗ trợ của các đồng nghiệp. Chính vì vậy, Tùng thấy yêu quí và cần có trách nhiệm hơn với nơi mình đang công tác. Là giáo viên âm nhạc, Tùng luôn nỗ lực đưa các tiết học của mình trở thành những giờ giải trí để học sinh giảm bớt căng thẳng, giúp các em cảm nhận được vẻ đẹp của âm nhạc và khuyến khích các em phát huy năng khiếu của mình. Tùng còn không ngừng nỗ lực nâng cao trình độ khi đang hoàn thành chương trình đại học.

Trường Giang

Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Vũ Điền @ 20:33 11/08/2011
Số lượt xem: 449
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến